วันพุธที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2567

ม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนาจัดโครงการการขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารสร้างสรรค์เชิงพาณิชย์ เพื่อยกระดับสินค้าเกษตรแปรรูปและเศรษฐกิจฐานรากแก่วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการในพื้นที่ จ.สุโขทัยพิษณุโลก และ พะเยา


ม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนาจัดโครงการการขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารสร้างสรรค์เชิงพาณิชย์ เพื่อยกระดับสินค้าเกษตรแปรรูปและเศรษฐกิจฐานรากแก่วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการในพื้นที่ จ.สุโขทัยพิษณุโลก และ พะเยา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ส.ค 2567 ณ ห้องประชุมชั้น 3 สหกรณ์การเกษตรสุโขทัยธานี จำกัด ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย นางสาวสรินรัตน์  เกิดสกุลรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ การขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารสร้างสรรค์เชิงพาณิชย์ เพื่อยกระดับสินค้าเกษตรแปรรูปและเศรษฐกิจฐานรากแก่วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรณพ  ทัศนอุดม หัวหน้าหน่วยวิจัยและพัฒนาทางนวัตกรรมอาหารสำหรับผู้ประกอบการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการ โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัยกล่าวว่า ต้องขอขอบคุณวิทยากรและทีมงานโครงการทุกท่านที่ได้เสียสละเวลาในการดำเนินงานโครงการเพื่อยกระดับสินค้าเกษตรแปรรูปและเศรษฐกิจฐานรากแก่วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการด้วยการขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารสร้างสรรค์เชิงพาณิชย์เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานรากและแก้หนี้ครัวเรือน รวมทั้งเพิ่มความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากให้มีศักยภาพในการแข่งขันสามารถพึ่งพาตนเองและการ กระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่นจนทำให้เกิดรายได้หมุนเวียนในชุมชน ท้องถิ่น ตำบล อำเภอ และ จังหวัดตามลำดับต่อไป

ทั้งนี้สำหรับการประชุมตามโครงการดังกล่าว มีผู้เข้าร่วมประชุมจำนวน 125 คน จากผู้ประกอบการและกลุ่มวิสาหกิจชุมชนใน 3 จังหวัดได้แก่ จ.สุโขทัย , จ.พิษณุโลก และ จ.พะเยา พร้อมทั้งวิทยากรจาดหลากสถาบันการศึกษาอาทิ มทร.ล้านนาพิษณุโลก มทร.ล้านนาน่าน สถาบันวิจัยเทคโนโลยีทางการเกษตร ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง รวมทั้งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย










พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น