เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2563 พันเอก วัชรพงศ์ แก้วแจ้ง รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพิษณุโลก จัดเจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพิษณุโลก , จิตอาสา 904 และ ชุดวิทยากรขุนด่าน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพิษณุโลก และ เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารมณฑลทหารบกที่ 39 ร่วมอำนวยความสะดวกในการจัดระเบียบแถว (social distancing), จัดตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิ และ แจกแผ่นพับให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรค COVID-19 ให้กับประชาชน ที่มารอรับการแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค ซึ่งทาง วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) ร่วมเปิดโรงทานมอบ อาหารปรุงสุก ร่วมกับผู้มีจิตศรัทธา จำนวน 700 ชุด (อาหารปรุงสุก+ผลไม้ และ น้ำดื่ม) ให้แก่พุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ที่ได้ผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ที่ไม่มีงานทำ ไม่มีเงิน ในการซื้ออาหารให้ครอบครัวรับประทาน โดยแจกจ่าย บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร โดยผู้รับอาหารต้องดำเนินการ 5 ข้อ ดังนี้
1.ผ่านจุดคัดกรองอุณหภูมิ
2.ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์
3.รับเอกสารให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรค COVID-19
4.เดินไปนั่งจุดพักรอ เก้าอี้ตั้งระยะห่าง 1 เมตร จำนวน 500 ตัว
5.เมื่อถึงเวลา 16.00 น. ประชาชนทยอยเดินแถวรับอาหาร เป็นการสร้างระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร ตามนโยบายรัฐบาล และ คำสั่งของ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก/ผู้อำนวยการักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพิษณุโลก ช่วยสร้างความพึงพอใจต่อประชาชนเป็นอย่างมาก และ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อโรคติดต่อเชื้อไวรัส โควิด-19 ได้รับการแจกจ่ายอย่างทั่วถึงกัน ส่วนผู้ที่มีอุณภูมิเกินก็จะให้พักรอ และวัดอุณหภูมิใหม่ ผ่านแล้วจึงรับอาหารจากเจ้าหน้าที่ตามระบบ และ ได้รับความร่วมมือจากประชาชนที่มารอรับอาหารเป็นอย่างดี
#จิตอาสาพระราชทาน
#RoyalThaiVolunteers
#RTV
ภาพข่าวศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่
3
นกพิราบศูนย์ข่าวพิจิตร( ธีรพงศ์ นาคแนม) 0831671688
รายงาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น